Trường THPT Tây Thụy Anh trước đây là trường cấp 3 Tây Thụy Anh thành lập từ tháng 9 năm 1967 tại xã Thụy Phúc - Thái Thụy, Thái Bình ban đầu mới chỉ có 3 lớp nhà tranh vách đất với gần 150 học sinh. Qua những năm tháng phát triển số lượng lớp và học sinh của nhà trường ngày càng tăng, chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường ổn định và đứng tốp đầu trong tỉnh.

Năm 1999 được sự quan tâm, giúp đỡ của các cÊp l·nh ®¹o trường được đầu tư xây dựng cơ sở mới tại xã Thụy Sơn - Thái Thụy - Thái Bình và đưa vào sử dụng từ tháng 1/2001 đến nay. Trải qua 50 năm phát triển và trưởng thành ngày nay trường đã có khuôn viên khang trang với 39 phòng học. Liên tục nhiều năm liền có thành tích dạy và học luôn xếp thứ hạng cao trong huyện cũng như trong toàn tỉnh.

Đội ngũ cán bộ giáo viên 73 đồng chí: đội ngũ cán bộ giáo viên đồng thuận một lòng, đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực quản lí học sinh tốt, yêu nghề, nhiệt tình, sáng tạo trong giảng dạy.

Các tổ chức, đoàn thể:

- Chi bộ Đảng: Tổng số Đảng viên: 30; Nhiều năm liền đạt Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.

- Công đoàn: Nhiều năm liền được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh

- Đoàn Thanh niên: Với gần 1200 đoàn viên thanh niên, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa rèn luyện thể chất, tư tưởng cách mạng, lý tưởng sống, hăng say trong phong trào học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp nên đã nhiều năm được Tỉnh đoàn, Trung ương đoàn tặng bằng khen và cờ thi đua.