Trường THPT Tây Thụy Anh - Điểm sáng của nghành giáo dục- Đào tạo Tỉnh Thái Bình

Năm học 2020-2021, dịch bệnh covid-19 đã ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực của xã hội, trong đó thầy và trò trường THPT Tây Thụy Anh- Thái Thụy –Thái Bình cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của các cấp các nghành thầy và trò nhà trường đã có nhiều biện pháp phòng chống dịch đồng thời vẫn duy trì được nề nếp dạy và học.

Với phương châm “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, làm việc có hiệu quả”, năm học 2020-2021 thầy và trò trường THPT Tây Thụy Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra.

Đó là nhà trường đã chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh; Luôn coi việc giáo dục đạo đức, giá trị sống là nhiệm vụ hàng đầu; giáo dục văn hóa là một nhiệm vụ trọng tâm. Do vậy năm qua tỷ lệ học sinh được xếp loại đạo đức tốt, học lực xếp loại khá giỏi; tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học cao đẳng  tăng cao hơn so với năm học trước, luôn nằm trong tốp đầu các trường THPT của tỉnh Thái Bình. Cụ thể: HS xếp hạnh kiểm loại tốt là 96,8%, chỉ tiêu phấn đấu năm học này là trên 98%; Học lực loại giỏi là 39%, chỉ tiêu phấn đấu năm học này là 45%.

Học sinh nhà trường luôn được đánh giá là năng động có nhiều sáng tạo chăm ngoan học giỏi, biết tôn trọng và phát huy truyền thống nhà trường.

Đặc biệt năm học qua: Kết quả các hoạt động của nhà trường đã khẳng định sự nỗ lực cố gắng của toàn thể các thầy cô và các em học sinh.

+ Đội tuyển học sinh giỏi văn hóa lớp 12 có 63 em dự thi, 55 em đạt giải

 (tăng hơn năm trước 9 em)

 Trong đó có 15 giải nhất (Năm trước là 2 giải), 15 giải nhì (Năm trước là 14 giải), 12 giải ba (năm trước là 14) , 13 giải khuyến khích (năm trước là 16). Toàn đoàn xếp thứ 1 khối THPT 2(Năm trước thứ 2), Xếp thứ 3 khối THPT toàn tỉnh Thái Bình(năm trước thứ 10).

+ Đội tuyển Học sinh giỏi thể dục thể thao: Xếp thứ hai khối THPT 2, xếp thứ 12 khối THPT toàn tỉnh, đạt 9 giải: Trong đó có1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải Ba

+ Thi khoa học kỹ thuật có 1 dự án tham gia cấp cụm huyện.

+ Một giải về ATGT cho nụ cười ngày mai (trong 5 giải của Thái Thụy)

+ Một giải về cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội Tỉnh đảng bộ (trong 3 giải của Thái Thụy)

+ Thi THPT Quốc gia: có 7 môn thi trong 9 môn phổ điểm trong tốp 10 trường có điểm cao nhất của tỉnh Thái Bình. Tổng điểm trung bình thứ hạng các môn thi THPT Quốc gia xếp thứ 2 của Tỉnh Thái Bình (Sau trường THPT Chuyên). Điểm TB các môn thi là 7,06 xếp thứ 6 trong 29 trường công lập của Thái Bình

+ Cụ thể: Thi THPT Quốc gia: (Tính cả THPT Chuyên gồm 29 trường công lập)

 

BQ Tỉnh

BQ Trường

Vượt

Xếp thứ

GDCD

8,87

9,61

0,74

1

6,88

7,16

0,28

4

Toán

7,61

7,95

0,34

7

Sinh

5,55

6,02

0,47

3

Hóa

6,94

7,08

0,14

6

Địa

7,48

7,81

0,33

3

Văn

6,86

5,82

-0,02

17

Sử

5,72

6,52

0,80

3

Anh

6,24

6,29

0,05

11

Cộng

 

 

 

55

 

Đặc biệt:

+ Em: Khúc Thị Ngọc Anh 12A1, đạt 29,1 điểm (10đ môn sinh, 9,6 môn toán, 9,5 môn hóa) đạt điểm cao nhất khối B của tỉnh Thái Bình

+ Em: Phan Ngọc Tuân 12A1 đạt điểm cao nhất khối A1: 28,65; cao nhất khối D đạt 27,90 của trường.

+ Em: Giang Bảo Minh 12A1 đạt 27,25 cao nhất khối A của trường

+ Em: Trịnh Thị Hồng Nhung 12A11 đạt 26,75 cao nhất khối C của trường

+ 45 em đạt điểm 10 trong số trên 500 em đạt điểm 10  của tỉnh Thái Bình (chiếm tỉ lệ 9% điểm 10 của Tỉnh)

  • Thi tuyển sinh: Em Vũ Thị Hà đạt số điểm cao nhất 45,30; Em Vũ Đình Thái 44,60; Em Phạm Thùy An 44,60

Về đội ngũ các thày cô giáo, 100% các thày cô đều đạt chuẩn trong đó có 1 tiến sỹ và 7 thạc sỹ chuyên nghành, thạc sỹ quản lý giáo dục. Các thày cô giáo đều trẻ khỏe, hăng hái tích cực trong mọi phong trào thi đua. Với phương châm chuyển từ nền nếp hành chính sang nền nếp tự giác, phát huy tối đa nguyên tắc tập trung dân chủ, chi bộ đảng, ban giám hiệu nhà trường nhiều năm qua đã nhận được sự đồng thuận ủng hộ tích cực của đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh của nhà trường, hiệu quả giáo dục được nâng lên rõ rệt.

Đặc biệt tập thể sư phạm nhà trường, luôn là một khối đoàn kết thống nhất cao trong mọi công việc, biết yêu thương sẻ chia đùm bọc tạo nên một tình cảm ấm áp thủy chung, vui vẻ hồ hởi mỗi khi đến trường. Các thày cô luôn tận tâm với nghề mình lựa chọn, luôn coi nhà trường là mái nhà hạnh phúc, đồng nghiệp như những người anh, người chị trong gia đình, với học sinh thì kết quả thi THPT Quốc gia đã minh chứng về tinh thần trách nhiệm về sự hết mình với các thế hệ học sinh.

      Năm học 2019-2020 trường THPT Tây Thụy Anh được Thủ Tướng chính phủ tặng bằng khen ; có gần 50% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, GV giỏi các cấp và được tặng bằng khen, giấy khen; Năm học 2021-2022 trường được hội đồng thi đua khen thưởng đề nghị đơn vị duy nhất khối THPT tặng cờ thi đua của Chính phủ.Thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của các thày các cô và của toàn thể các em học sinh.

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa các thầy giáo cô giáo

Các em học sinh thân mến

Năm 2021-2022 trường  54 tuổi, trong những tháng qua Ban chi ủy, BGH cùng toàn thể các thày các cô, các cô bác cán bộ nhân viên, các em học sinh đã dấy lên phong rào thi đua sôi nổi chào mừng năm học mới, chào mừng nhà trường 54 năm xây dựng và phát triển với các nhiệm vụ trọng tâm:

Phát huy những thành quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn tăng cường kỷ cương nền nếp trong dạy học; tích cực đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học. Nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; không ngừng đổi mới quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Để thực hiện phương hướng và các nhiệm vụ trọng tâm đòi hỏi toàn thể các thày giáo cô giáo các đ/c cán bộ nhân viên phải nỗ lực cố gắng đến mức cao nhất tạo nên một sự thống nhất đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong nhà trường. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Các em học sinh yêu quý.

Thày được biết là các em đang rất háo hức bước vào năm học mới. Năm học với nhiều việc làm thiết thực và nhiều dự định, hoài bão cho tương lai. Nhà trường chúc mừng 585 em học sinh đã trúng tuyển vào trường khóa học 2021-2024, trong 3 năm học tập và rèn luyện các em hãy tự hào về  truyền thống nhà trường vượt qua mọi khó khăn hãy thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt. Với các em là học sinh lớp 12, không chỉ là năm cuối cấp mà nó còn có ý nghĩa là năm cuối cùng của tuổi học trò phổ thông, có tính chất quyết định về tương lai của các em sau này. Nhiều em còn có những hoàn cảnh khó khăn trắc trở, song Thày tin là các em sẽ cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể; Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề đó là giữ vững thành tích đáng tự hào của năm 2020-2021, rằng mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của gia đình, dòng họ, của người thân bạn bè, của mái trường đã có bề dày truyền thống 54 năm phát triển THPT Tây Thụy Anh tự hào và  thân yêu.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo các em học sinh thân mến.

Những kết quả mà thày và trò đạt được trong năm học qua cũng như trong 54 năm qua là công sức trí tuệ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, tinh thần xung kích của lực lượng thanh niên, sự vào cuộc sâu rộng trong tất cả các mặt của Công đoàn giáo dục nhà trường và các thế hệ học sinh. Sự quan tâm của các cấp chính quyền ban nghành đoàn thể.

Trong buổi lễ long trọng này thay mặt cho ban lãnh đạo nhà trường tôi xin được tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ thày giáo cô giáo, các thế hệ học sinh Sự quan tâm lãnh đạo đạo của UBND tỉnh Thái Bình, Sở giáo dục và đào tạo, UBND huyện Thái Thụy; Đảng ủy, UBND xã Thụy Phúc, Thụy Sơn và các xã có học sinh học tại trường.

Xin cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh, nhân dân khu vực cạnh trường, các xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp, các thế hệ học sinh đã hết lòng ủng hộ, đã tin tưởng và yêu mến thày trò chúng tôi, để chúng tôi có động lực tốt phấn đấu xây dựng tạo nên hình ảnh và danh tiếng của trường THPT Tây Thụy Anh như ngày hôm nay.

Xin trân trọng cám ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, Các cơ quan đơn vị, chính quyền địa phương. Chúc các thày giáo cô giáo, các Đ/C cán bộ nhân viên, các em học sinh mạnh khỏe và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học

 Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2021 - 2022.

Trân trọng cám ơn.

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều